Review nhanh xe đầu kéo Daewoo 2 cầu và DAEWOO PRIMA 3 CHÂN 6X4

Xe đầu kéo Daewoo là một trong những thương hiệu xe đầu kéo nổi tiếng của Hàn Quốc hiện đang có mặt ở Việt Nam. Các loại xe đầu kéo do Daewoo sản xuất đều có chất lượng tốt và giá thành phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam. Bài viết sau đây sẽ dành thời lượng để đề cập thêm những thông tin chi tiết thì Đô Thành Truck sẽ Review nhanh xe đầu kéo 2 cầuxe đầu kéo PRIMA 3 CHÂN 6X4 của hãng Daewoo. Mời các bạn đọc có quan tâm cùng theo dõi.

Xem Thêm:

=> Bảng giá chi tiết Xe đầu kéo Daewoo 2 cầu

=> Tại sao nên lựa chọn xe đầu kéo Daewoo tại Đô Thành?

=> Công nghệ hiện đại có trong dòng xe đầu kéo Daewoo Hàn Quốc

=> Sự khác biệt cơ bản giữa xe đầu kéo Daewoo và xe đầu kéo Huyndai

1, Review nhanh xe đầu kéo Daewoo 2 cầu với xe đầu kéo DAEWOO PRIMA 3 CHÂN 6X4

Xe đầu kéo DAEWOO PRIMA 3 CHÂN 6X4 có nguyên lý vận hành là dựa trên cơ chế truyền động đến 2 bánh (1 bánh trước và 2 bánh sau), có 1 trục truyền động. Xe đầu kéo 3 chân của Daewoo được xem là một loại xe đầu kéo thuộc phân khúc trọng tải hạng trung. Những chiếc xe đầu kéo 3 chân của Daewoo có nhiều phiên bản khác nhau. Trong đó tiêu biểu nhất là mẫu xe kéo 3 chân Prima. Xe đầu kéo Daewoo 3 chân có tổng trọng tải kéo trong khoảng từ 38 đến 40 tấn. Xe được thiết kế kiểu chuyển động 4×2- 3 chân, 1 dí. Giúp xe có thể tạo được lực cân bằng trong quá trình di chuyển và kéo theo vật thể nặng.

Xe đầu kéo Prima 3 chân của Daewoo sử dụng loại động cơ Daewoo Cursor 13 12.9L 560PS, công suất 350 mã lực, được trang bị hộp số sàn 6 cấp. Nhờ có động cơ mạnh mẽ nên xe đầu kéo Daewoo 3 chân có hiệu suất làm việc rất bền bỉ và ổn định.

Xe đầu kéo 3 chân của hãng Daewoo sử dụng loại cầu Láp trong hoạt động vận tải, chuyên chở. Hãng Daewoo đã thiết kế cho cấu trúc bộ ghép nối rơ mooc của mình cơ cấu trục các đăng để truyền động cho cầu sau. Ưu điểm khi sử dụng cấu trúc bộ ghép nối rơ mooc chuẩn JDST cho phép xe đầu kéo Daewoo 3 chân tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng. Đồng thời, do thiết kế đầu kéo 3 chân nên loại xe Prima của Daewoo 3 chân có ưu điểm chạy đường trường tốt, lưu thông ổn định trên các cung đường xấu, gồ ghề.

Với những đặc điểm kỹ thuật kể trên, có thể thấy xe đầu kéo Daewoo 3 chân Prima là sự lựa chọn thích hợp cho những nhiệm vụ vận tải hàng hóa trên những chặng đường dài, chất lượng mặt đường xấu, gồ ghề.

2, Review nhanh Xe đầu kéo Daewoo 2 cầu

Xe đầu kéo Daewoo 2 cầu sử dụng cơ chế dẫn động của chiếc ô tô. Xe đầu kéo 2 cầu sử dụng 2 trục truyền động đến cả 4 bánh. Xét về các tiêu chí tải trọng thì xe đầu kéo 2 cầu cũng gần như tương đương với loại xe đầu kéo 3 chân, tức là trong khoảng từ 38 đến 40 tấn.

Xe đầu kéo V3TEF 2 cầu do hãng Daewoo sản xuất

Xe đầu kéo dạng 2 cầu phiên bản V3TEF sử dụng loại cầu Man để thực hiện chức năng chuyên chở hàng hóa. Nhìn chung, cầu Man được lắp đặt trên xe đầu kéo Daewoo 2 cầu có tính năng khá tương đồng với loại cầu Láp nhưng nó có ưu điểm là cứng cáp và bền bỉ. Bên cạnh đó, cầu Man của xe đầu kéo V3TEF rất dễ bảo trì, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng và hạn chế tối đa những sự cố trong quá trình vận tải, đặc biệt là vận tải hàng hóa đường trường.

Về động cơ, xe đầu kéo Daewoo 2 cầu sử dụng động cơ DE12TIS (loại 4 kỳ, 6 xi lanh). Công suất 355 mã lực, momen xoắn cực đại 250 kW/2.100 vòng/phút. Nhìn chung, hiệu năng hoạt động của xe đầu kéo 2 cầu cũng gần tương đương với loại xe đầu kéo 3 chân Prima.

Với đặc trưng thiết kế hệ thống truyền động và cấu trúc xylanh động cơ. Xe đầu kéo phiên bản  V3TEF 2 cầu của Daewoo rất thích hợp để thực hiện công việc vận tải hàng hóa trên các cung đường bằng phẳng, các tuyến đường quốc lộ, đường nội đô.

Trên đây là những thông tin hữu ích dành cho các bạn đọc về 2 loại xe đầu kéo 3 chân Prima và 2 cầu của hãng ô tô Daewoo – Hàn Quốc. Mỗi loại xe đều có những đặc điểm khác nhau phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của chủ sở hữu.

Call Now